TRẢI NGHIỆM CÁC DỊCH VỤ SAU ĐÂY ĐỂ CHUYẾN DU LỊCH NHẬT BẢN THÚ VỊ HƠN

Khi du lịch Nhật Bản, các bạn thường làm gì với hành lý nặng, cồng kềnh? Tại Nhật Bản, có nhiều dịch vụ tiện lợi có thể du lịch thoải mái ngay cả khi có hành lý nặng. Các bạn hãy tìm dịch vụ phù hợp với mình khi du lịch nhé.

Người dịch Olive

Người viết miho

Mặc dù các bạn muốn trải nghiệm chuyến du lịch tại Nhật thật thoải mái nhưng nếu mang theo hành lý, vali,…thì thật khó mà di chuyển. Cho dù chỉ tìm kiếm thang máy trong nhà ga thôi cũng khá vất vả. Khi đang di chuyển thì còn vất vả hơn nữa.

Hiện nay, tại Nhật đang triển khai 1 số dịch vụ để giúp cho du khách cho dù có mang theo hành lý nặng, cồng kềnh cũng vẫn có thể du lịch thoải mái. Các bạn hãy tìm kiếm các phương thức phù hợp với mình và thử sử dụng nhé.

1.Tủ có khoá ở mọi nơi

Nếu nhà ga lớn, các bạn có thể tìm thấy tủ có khoá sử dụng tiền xu coin locker ở mọi nơi.

Loại tủ này có các kích thước lớn nhỏ khác nhau, các mức giá cũng khác nhau. Coin locker chủ yếu gồm có loại có khoáloại sử dụng mật khẩu và loại sử dụng thẻ đặc biệt.

Ở khu vực xung quanh bên ngoài nhà ga cũng có coin locker, mức giá có thể rẻ hơn trong ga. Nếu không còn tủ coin locker trống, các bạn hãy thử tìm bên ngoài nhà ga nhé.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm kiếm các coin locker còn trống hoặc coin locker mình đang sử dụng bằng máy, vì vậy rất tiện lợi.

2.Di chuyển thoải mái hơn bằng taxi

日本計程車

Mức giá taxi tại Nhật có thể nói là khá đắt, đắt thứ 1 hoặc thứ 2 trên thế giới, tuy nhiên để nhiều người có thể di chuyển dễ dàng và thoải mái hơn, từ cuối tháng 1/2017, ở khu vực nội thành Tokyo, mức giá cho lần sử dụng đầu tiên đã giảm còn khoảng 380 ~ 410 Yên.

Trong trường hợp các khách sạn hay các địa điểm thăm quan nằm cách xa ga gần nhất, các bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng taxi làm phương tiện di chuyển.

 3.Dịch vụ du lịch không cần mang vác hành lý của Sagawa Kyubin và Yamato Unyu

2 công ty vận chuyển lớn của Nhật là Sagawa Kyubin và Yamato Unyu cung cấp dịch vụ để du khách có thể du lịch tay không, không cần phải mang theo hành lý khi di chuyển. Nội dung dịch vụ gồm có trông giữ hành lý tạm thời, chuyển hành lý về khách sạn, chuyển hành lý ra sân bay,…

Các cửa hàng có thể đối ứng với các dịch vụ này không nhiều nhưng đều tập trung gần các ga lớn và các địa điểm thăm quan được yêu thích. Ở Tokyo có các cửa hàng tại ga Tokyo, Asakusa, Shinjuku,…chi tiết các bạn hãy xem tại các trang web.

4.”Airporter” với dịch vụ late checkout

Airporter

Nguồn ảnh: Airporter

Sau khi các bạn checkout tại khách sạn, các bạn có thể để hành lý tại khách sạn khi ra ngoài cho đến giờ di chuyển ra sân bay, tuy nhiên cũng có lúc các bạn sẽ thấy bất tiện nếu phải quay lại khách sạn để lấy hành lý.

Airporter là dịch vụ mà nhân viên giao nhận phụ trách sẽ đến khách sạn nơi du khách thuê trọ hoặc đến ga gần nhất để nhận hành lý của du khách và chuyển đến sân bay trong ngày hôm đó.

Du khách có thể nhận lại hành lý trước khi làm thủ tục check in tại sân bay, toàn bộ các thủ tục có thể thực hiện qua internet.

Mức giá khác nhau tuỳ theo kích cỡ của hành lý (500 ~ 3,500 Yên) và địa điểm giao nhận (sân bay Narita: 300 Yên/1 kiện, khách sạn: 3,000 Yên/1 lần).

Trang web HP
Sagawa Kyubin: http://www.sagawa-exp.co.jp/ttk/
Yamato Unyu: http://www.kuronekoyamato.co.jp/ytc/customer/send/services/airport/

5.Tất cả các nơi trong thành phố đều là nơi để hành lý “ecbocloak”

ecbo

Nguồn ảnh: ecbocloak

Dịch vụ ecbocloak được triển khai ở các khu vực như Tokyo, Kansai, Fukuoka, Hokkaido, Okinawa,…Các bạn có thể gửi hành lý nhờ tại cửa hàng có liên kết với dịch vụ này, trong số đó có quán cafe, cửa hàng cho thuê trang phục truyền thống, hay trung tâm thể thao,…

Mức giá cũng giống như coin locker, hình thức thanh toán là trả trước, hoặc có thể thanh toán khi đặt trước qua internet vào ngày hôm đó. Hiện nay, các bưu cục hay các quầy trong và ngoài cửa soát vé ga Tokyo cũng cung cấp dịch vụ này.

HP: https://cloak.ecbo.io/ja

Phần kết

Có nhiều cách để gửi hành lý phải không? Các dịch vụ cũng có mức giá khác nhau vì vậy các bạn hãy cân nhắc về tính hiệu quả, độ an toàn,…khi gửi hành lý và khi mang theo để lựa chọn cách phù hợp với mình. Các bạn có thể cắt giảm công sức khi vận chuyển hành lý theo chuyến du lịch để trải nghiệm chuyến du lịch thú vị hơn nữa.

※ Bài viết này được dịch và biên soạn lại dựa trên bài viết gốc bằng tiếng Giản thể.

Nguồn: matcha-jp.com

Bài viết liên quan

Tại sao toilet Nhật luôn sáng bóng ?

   08/04/2019

Vị thần toilet ở Nhật Bản – là ai? Một lần du lịch tôi đến với Nhật Bản, điều làm tôi ấn tượng sâu đậm về đất nước này chính là toilet ở đây luôn sạch sẽ, sáng bóng và thơm tho như ở Nhà mình vậy. Không phải chỉ đặc biệt trong các trung […]

Những địa điểm linh thiêng nhất nên ghé thăm khi đến Nhật Bản (P1)

   03/04/2019

1. Đền thờ Shimogamo [Sakyo-ku] Đền thờ Shimogamo không chỉ là di sản văn hóa thế giới mà còn là nơi linh thiêng nhất ở Kyoto. Đền thờ Kawai trên mặt đất có cả các ema ( là những tấm bài bằng gỗ mà bạn có thể viết điều bạn cầu nguyện lên đó) mà gọi là […]

Shibuya – Khu phố sầm uất ở Tokyo

   25/03/2019

Là một địa danh trong quận Shibuya của Tokyo. Nơi đây có một khu phố sầm uất với trung tâm là ga Shibuya, được nhiều giới trẻ biết đến. Giao lộ Shibuya nổi tiếng thế giới Một điểm nổi bật của Shibuya là giao lộ lớn ở phía trước lối ra Hachiko của nhà ga (Hachiko […]