Top 5 loại bánh làm quà tặng được yêu thích ở Osaka

Osaka là một thành phố luôn náo nhiệt sôi động. Osaka được biết đến với những địa điểm du lịch nổi tiếng như tháp Tsutenkaku hay thành Osaka. Nếu nói về các món ngon thì Osaka nổi tiếng với Takoyaki, vậy ở đây có loại bánh kẹo nào phù hợp để làm quà tặng?

Nào chúng ta hãy cùng xem.

1.Nakanoshima Rusk vị caramel & hương vị hạnh nhân (Epinal)

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Nakanoshima là tên của 1 thành phố ở Osaka. Từ thời xưa, khu vực này đã phát triển thành trung tâm kinh tế và văn hóa của Osaka. Và Nakanoshima Rusk được đặt tên với hy vọng rằng sẽ trở thành món quà lưu niệm được người dân yêu mến giống như Nakanoshima.

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Khi cắn miếng bánh Rusk giòn giòn, bạn sẽ thấy mùi hương từ những miếng hạnh nhân đập nhỏ. Sau đó, bạn sẽ từ từ cảm nhận vị ngọt đậm của đường và caramen. Bánh tuy ngọt nhưng lại không hề khé nên có thể khiến bạn ăn hòai không chán.

Bạn có thể mua bánh tại cửa hàng “Osaka Chuo Entree Marche” bên trong ga Osaka, hay “Gift Station” tại ga ShinOsaka, hoặc “Ichibirian” tại Dotonbori,…(các cửa hàng bán bánh có thể thay đổi).

<Thông tin sản phẩm>
Công ty sản xuất:Công ty Bijyu
Tên sản phẩm: Nakanoshima Rusk vị caramel và hạnh nhân (hộp 8 cái)

Giá:540 Yên (Chưa thuế)

2.Tsukigesho (Aoki Sofuan)

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Bánh Tsukigesho là một loại bánh được trao giải vàng và giải vàng cao nhất của Monde Selection, còn được gọi là cuộc thi Olympic về thực phẩm, trong nhiều năm liên tiếp.

Bánh có hình tròn giống mặt trăng trông thật dễ thương. Màu sắc của bánh trông cũng giống hệt mặt trăng.

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Bơ và sữa cao cấp được nhào trộn kỹ lưỡng để làm ra loại bánh này.

Mặc dù nguyên liệu sản xuất bánh là đậu nhưng lại không thấy vị đậu mạnh lắm mà có vị như vị khoai vậy. Mứt đậu đỏ được nhồi vào giữa làm nhân có vị đậm đà, tan chảy trong miệng.

Bạn có thể mua bánh ở cửa hàng “Entree Marche Osaka Central Court” tại ga Osaka, cửa hàng “Omiyage Gaido” ga Shin-Osaka hay cửa hàng “Entree Marche (West)”.

<Sản phẩm giới thiệu>
Công ty sản xuất:Công ty Aokisofuan
Tên sản phẩm:Tsuki Gesho Hộp 10 cái
Giá:1,296 Yên (cả thuế)

3.Tako Patie (Hyogetsudo)

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Bánh Tako Patie là một loại bánh làm quà lưu niệm nổi tiếng của Osaka, là món bánh ngọt bạch tuộc nướng được làm theo đúng kiểu do thợ bánh làm ra.
Về mùi vị của bánh thì do có sử dụng nước sốt bạch tuộc nướng nên bánh có mùi vị đặc trưng của món này.

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Thực tế là món bánh này có hương vị giốn g như loại bánh snack có vị bạch tuộc nướng, đặc biệt hương vị của món nước sốt thì giống y như thật vậy. Tuy rằng khi mới ăn ta có thể thấy vị bạch tuộc nướng đậm đà nhưng dần dần chuyển sang vị ngọt của bánh.

Bạn có thể mua bánh ở cửa hàng “Entree Marche (West)” ở ga Shin-Osaka, cửa hàng “Entre Marche Central Court” ga Osaka, cửa hàng “Sky Plaza” ở Sân bay Osaka Itami.

※Có thể sử dụng thẻ credit card ở cửa hàng.

<Sản phẩm giới thiệu>
Công ty sản xuất:Công ty Hyogetsudo
Tên sản phẩm: Tako patie hộp 12 cái
Giá:540 Yên (Thuế)

4.Bánh đào Kuidaore Taro (Taro Foods)

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Kuidaore Taro là một nhân vật đeo kính nổi tiếng, còn được xem là 1 trong những biểu tượng của Osaka.

Bánh Kuidaore Taro Pie được đóng trong các gói có in hình khuôn mặt của nhân vật Kuidaore Taro. Bột dẻo vị đào được nhồi vào giữa lớp vỏ bánh có hình ống.

Tôi cũng xin lưu ý các bạn gói bọc bánh vẽ hình mặt của Kuidaore Taro tất cả có 5 kiểu vỏ với 5 biểu hiện khuôn mặt khác nhau.

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Khi bóc vỏ bọc bánh bạn sẽ thấy mùi đào ngọt dịu lan tỏa. Vỏ bánh Pie giòn giòn khiến cho bạn cảm thấy ngon miệng. Đây là một loại bánh làm quà tiêu biểu của Osaka với vỏ gói bên ngoài và có thể thưởng thức vị đào thơm phức.

Bạn có thể mua bánh tại cửa hàng “Eki Marche Shin Osaka” tại ga Shin-Osaka, cửa hàng “Entree Marche Osaka Central Court” ga Osaka (trước cửa soát vé trung tâm ga JR Osaka).
<Sản phẩm giới thiệu>
Công ty sản xuất:Công ty Taro Foods
Tên sản phẩm:Kuidaore Taro hộp 10 cái
Giá:864 Yên (cả thuế)

5.Eemonchii (Gokan)

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Bánh Eemonchii là một loại bánh ngọt Madeleine được làm rất tỉ mỉ cẩn thận, sử dụng bột mì và bột gạo do Nhật Bản sản xuất.

Bên trong nhân có cho 3 viên đậu tương đen.

個性派お菓子にも注目!大阪府のおみやげ5選

Mùi thơm của bơ được nhào trong bột bánh sẽ làm nức mũi bạn. Bánh bông mềm, dùng cùng với sữa thì thật hợp. Lúc đầu tôi có hơi lo lắng về những hạt đậu đen nhưng thật sự là chúng đã làm tăng thêm hương vị đặc thù cho bánh Madeleine. Bản thân hạt đậu đã có vị ngọt riêng và cũng rất hợp với vỏ bánh.

Bạn có thể mua bánh ở “ga Shin Osaka”, “sân bay Itami”, “sân bay quốc tế Kansai”.

Cửa hàng chính của Gokan ở Kitahama vừa là cửa hàng vừa là quán cà phê.

<Sản phẩm giới thiệu>
Công ty sản xuất:Công ty Gokan
Tên sản phẩm: Eemonchii Hộp 10 cái
Giá:1,080 Yên (cả thuế)

Nguồn matcha-jp.co

Bài viết liên quan

Học “lỏm” bí quyết tắm Onsen đúng điệu của người Nhật

   22/02/2019

Onsen theo tiếng Hán có nghĩa là Ôn tuyền. Ôn là ấm, nóng; tuyền là suối. Chính vì vậy, onsen có nghĩa là suối nước nóng. Nhật Bản hiện vẫn còn núi lửa hoạt động nên nơi đây có rất nhiều suối nước nóng. Đây là một trong những yếu tố thu hút rất nhiều […]

Vì sao nên bôi kem chống nắng ngay cả khi đi máy bay?

   20/02/2019

Bạn không nên bỏ qua thói quen này kể cả khi đã kéo cửa sổ máy bay trong những chuyến bay dài. Thường xuyên đi máy bay khiến hành khách có thể đối mặt với nhiều triệu chứng như giãn tĩnh mạch, ù tai, mất nước, mất vị giác… Đáng chú ý nhất là khi […]

Khám phá ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất Nhật Bản

   15/02/2019

Aso là ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ hai trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đa dạng, núi lửa Aso còn được biết đến với miệng núi lửa cuồn cuộn tỏa khói mang lại vẻ đẹp hùng vĩ, hấp dẫn khách du […]